27 Tháng Năm, 2020
Cách nhận biết cà phê rang mộc nguyên chất

Cách nhận biết cà phê rang mộc nguyên chất

Cà phê rang mộc nguyên chất là loại cà phê giữ được nguyên bản hương vị cà phê tự nhiên. Cà phê rang mộc giữ hương thuần khiết, đậm đà, làm cho người thưởng thức có cảm giác ngây ngất ngay từ lần nhấm nháp đầu tiên. Để có một ly cà phê rạng mộc nguyên chất đúng chuẩn, nhiều tín đồ cà phê vẫn thường hay gặp trở ngại về vấn đề nguyên liệu, vì hiện nay có rất nhiều nơi đang sử dụng cà phê bẩn. Khi rang xay gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy đâu là cách phân biệt giữa cà phê rang mộc nguyên chất và cà phê tạp chất? Để có được một ly cà phê rang […]
27 Tháng Năm, 2020
Cách pha cà phê nguyên chất

Cách pha cà phê rang xay nguyên chất thơm ngon

Thật tuyệt vời, nếu sáng nào cũng vậy, khi thức giấc, bạn sẽ được nhâm nhi một cốc cà phê rang xay nguyên chất thứ thiệt với hương thơm dịu nhẹ, hậu vị ngọt thanh do chính bạn pha chế mà không cần phải ra ngoài la cà quán xá tốn kém thời gian. MC Fam Coffee mách bạn những cách pha chế cà phê thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà.
27 Tháng Năm, 2020
Cà phê hòa tan có tốt không?

Cà phê hòa tan có tốt không?

Cà phê hòa tan là loại cà phê cực kì phổ biến tại thị trường Việt Nam với các thành phần chính là đường, bột kem, muối, phụ gia cùng các hương liệu khác. Trong đó, lượng cà phê chỉ chiếm khoảng 10-13%, đồng nghĩa với hàm lượng Caffeine rất thấp. Vì thế khi uống, chúng ta có thể cảm nhận được nhiều hương vị khác nhau.
29 Tháng Năm, 2020
Các loại cà phê ngon không phải ai cũng biết

Các loại cà phê ngon không phải ai cũng biết

Nhắc đến các loại cà phê ngon ở Việt Nam thì không thể kể thiếu 5 loại sau đây: Robusta, Arabica, Culi, Moka và Cherry. Mỗi loại đều có một đặc điểm đặc trưng riêng biệt, được trồng trong điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau, cho hiệu quả và năng suất sử dụng không giống nhau, mang đến những giá trị có ích cho sức khỏe người dùng.
29 Tháng Năm, 2020
Cách bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

Cà phê nếu có cách bảo quản phù hợp sẽ đảm bảo lưu giữ được hương vị và mùi thơm. Đặc biệt là đối với các loại cà phê rang xay nguyên chất, nếu không bảo quản tốt thì hương thơm, vị nguyên bản sẽ dễ bị mất dần đi, ảnh hưởng đến chất lượng cà phê pha. Vậy, đâu là cách bảo quản cà phê để luôn thơm ngon và giữ lâu nhất?
8 Tháng Mười, 2020
Làm thế nào để cà phê Việt chinh phục thị trường khó tính

Làm thế nào để cà phê Việt Nam chinh phục các thị trường khó tính?

Sản xuất cà phê Việt Nam – Nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới – đang tăng trưởng nhanh. Hơn nữa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đang có nhiều chương trình, dự án cho phát triển cây cà phê bền vững, điển hình là dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT). Giá cà phê Robusta nhân xô trong nước tháng 5 tăng theo giá cà phê toàn cầu. So với cuối tháng 4/2019, giá cà phê Robusta nhân xô tăng từ 2,8 – 3,6%. Ngày 30/5/2019, cà phê Robusta nhân xô có mức thấp nhất là 32.000 đ/kg tại các huyện Di Linh và Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng, mức cao nhất là 32.800 đ/kg […]
8 Tháng Mười, 2020
Thay đổi phương thức sản xuất nâng cao giá trị cà phê xuất khẩu

Thay đổi phương thức sản xuất để nâng giá trị cà phê xuất khẩu

Việt Nam hiện là quốc gia xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới. Tuy nhiên, quá trình sản xuất cào bằng, các loại cà phê tốt, xấu đều được thu mua ngang giá đã dẫn đến tình trạng cà phê kém chất lượng và giảm giá như hiện nay.
14 Tháng Mười, 2020
Thị trường xuất khẩu chính của cà phê Việt Nam

Thị trường xuất khẩu chính của cà phê Việt Nam

Đứng thứ 2 thế giới về sản lượng xuất khẩu cà phê qua nhiều năm liền, Việt Nam luôn được các quốc gia trên thế giới ngưỡng mộ bởi chất lượng cà phê tuyệt hảo, là xứ sở của những sản phẩm cà phê có hương vị đặc biệt.
15 Tháng Mười, 2020
Lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

20 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe con người

Không thế bắt đầu một ngày mới nếu thiếu cà phê. Và cứ mỗi cuối tuần, chúng ta sẽ không còn xa lạ với những lời rủ rê từ bạn bè: "Đi cà phê đi!". Cà phê đã trở thành một thức uống quen thuộc trong tiềm thức của người Việt. Ai cũng bảo uống cà phê được, nhưng liệu đã hiểu đủ về tác dụng mà cà phê mang lại cho sức khỏe và cơ thể của mình?
20 Tháng Mười, 2020
Cà phê và phụ nữ sự đồng điệu vô cùng quyến rũ

Cà phê và Phụ nữ, sự đồng điệu đầy quyến rũ

Không xa lạ đối với phái mạnh, cà phê và phụ nữ cũng mang đến một sợi dây gắn kết hết sức kì lạ. Một sự đồng điệu về cả tinh thần, sức khỏe và cuộc sống. Chính cà phê giúp phụ nữ tràn ngập năng lượng tích cực và sự sáng tạo. Và bản thân tâm hồn của người phụ nữ cũng được ví như cốc cà phê quyến rũ, với đủ mọi hương vị làm ngây ngất đậm say. Caffeine trong cà phê mang đến cho trí não và tinh thần của người phụ nữ một sự tỉnh táo đặc biệt. Điều này được mô phỏng như nguồn năng lượng dồi dào, tiếp thêm động lực cho ngày mới rạng rỡ, tươi vui. […]
22 Tháng Mười, 2020
Hướng dẫn pha cà phê phin

Hướng dẫn cách pha cà phê phin thơm ngây ngất

Giờ đây chỉ cần ngồi nhà, bạn có thể thoải mái nhâm nhi cà phê phin mà không phải ra ngoài chỉ bằng một chiếc phin. Cà phê phin có hương vị đậm đà và không khó thực hiện như bạn nghĩ. Hơn nữa, ly cà phê phin còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí và kích thích nguồn năng lượng tươi mới. Để bạn bắt đầu một buổi sáng cực tỉnh táo để làm việc hiệu quả. Chiếc phin đến với Việt Nam từ những năm nửa cuối thế kỷ 19. Đây là cách pha chế cà phê thủ công nhất, nhưng thể hiện được gu văn hóa thưởng thức cà phê đầy tinh tế của người Việt. Ngày nay, dù […]
26 Tháng Mười, 2020
Instant Coffee có nguồn gốc và đặc điểm thế nào?

Instant Coffee – Cà phê hòa tan bắt nguồn từ đâu?

Instant Coffee sử dụng ngay bằng cách pha với nước sôi và khuấy đều lên. Có thể thêm sữa, đường, đá tùy thích. Tại Việt Nam, từ những năm 2000, cà phê hòa tan ngày càng phổ biến, đặc biệt trong giới dân văn phòng với hơn 90% người dùng, bao gồm cả nam và nữ. Đặc biệt hơn nữa, các loại cà phê hòa tan với đa dạng hương vị bắt đầu xuất hiện nhiều, đáp ứng nhu cầu thưởng thức cà phê của các khách hàng khác nhau. Instant Coffee hay cà phê uống liền, cà phê hòa tan, được phát minh và cấp bằng sáng chế vào năm 1881 bởi Alphonse Allais, người Pháp. Từ năm 1950, cà phê hòa tan nhanh […]