Hướng dẫn pha chế một số thức uống thơm ngon từ cà phê
19 Tháng Mười Một, 2020
Cà phê và những hương vị đầy tính tò mò
Cảm nhận từng hương vị trong một tách cà phê
25 Tháng Mười Một, 2020

Những sự thật về cà phê mà ít ai biết đến

Cà phê và những sự thật thú vị

Cà phê và những sự thật thú vị

Có nhiều sự thật về cà phê mà không phải ai cũng biết. Đây không chỉ là một loại thức uống thưởng thức phổ biến trên toàn thế giới mà còn có những câu chuyện bên lề, đầy thú vị và có giá trị.

1. Cây cà phê có thể sống được 200 năm

2. Cà phê được biết đến là mặt hàng được giao dịch phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ xếp sau “vàng đen” – Dầu mỏ.

3. Theo các nghiên cứu được các nhà khoa học công bố năm 2005, những người uống từ cà phê mỗi ngày sẽ khó mắc bệnh tiểu đường hơn những người không uống. Bên cạnh đó, trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa nên có thể cải thiện sức khỏe từng ngày.

Cà phê có thể sống được 200 năm

4. Có khoảng 1400 tỷ tách cà phê được tiêu thụ mỗi ngày.

5. Tất cả cà phê trên thế giới đều được trồng ở khu vực “vành đai Bean”

Vành đai Bean sở hữu loại đất đỏ đặc trưng, cộng với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều nên rất thích hợp để cà phê phát triển. Đó là lý do mà cà phê được trồng ở những quốc gia nằm gần đường Xích Đạo.

6. Bã cà phê giúp cứu sống cây trồng

Theo các nhà thực vật học, bã cà phê vốn rất giàu dinh dưỡng, có khả năng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất nên giúp cây trồng phát triển tươi tốt. Hoặc bạn cũng có thể dùng bã cà phê để làm phân bón, thuốc trừ sâu cho cây trồng, làm thành phần nuôi giun,…

Bã cà phê có thể dùng làm phân bón
Bã cà phê có thể dùng làm phân bón

7. Người Ethiopia phát hiện ra cà phê đầu tiên.

Theo truyền thuyết, từ thế kỷ thứ IX một người chăn dê Ethiopia sau khi thấy đàn dê của mình bỗng nhiên nhảy nhót như tăng động và hưng phấn lạ thường sau khi ăn những hạt nhỏ từ giống cây lạ, anh đã thử nếm và cảm thấy có sự khác biệt trong cơ thể mình. Anh mang hạt này tới chố 1 vị thầy tu, và từ đó, cà phê ra đời.

8. “Rượu Ả rập” là tên gọi đầu tiên của cà phê

Do lịch sử ngôn ngữ nên ngày nay cà phê có tên tiếng Anh là “Coffee”. Ban đầu người Châu Âu gọi thức uống này là Rượu Ả Rập. Từ “Coffee” có xuất xứ ban đầu là tiếng Ả Rập “Qahhwat al-bun”. Cụm từ này sau đó được rút gọn lại thành “Qahwah”, người Thổ Nhĩ Kỳ sau này biến tấu thành “Kahveh”. Thậm chí từ này chuyển thành “Koffie” trong tiếng Hà Lan và “Caffe” trong tiếng Ý.

Cà phê nghệ thuật Coffee Art được nhiều bạn trẻ yêu thích
Cà phê nghệ thuật Coffee Art được nhiều bạn trẻ yêu thích

9. Cà phê là bác sĩ thực vật

Đây là một sự thật về cà phê khá là thú vị khi nó giúp ta cứu sống những cây trồng sắp chết trong nhà. Các bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp bã cà phê trộn với ít đường, cho vào bình tưới nước rồi tưới cho cây hàng ngày. Đảm bảo, cây sẽ phục hồi và trở lại xanh mượt. Đấy, đến cây cối uống cà phê nó còn tỉnh cả ra, nói gì người.

10. Cà phê Voi

Có thể bạn đã biết, cà phê chồn làm từ phân chồn. Đây là 1 trong những loại cà phê thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới với giá bán lên đến vài chục triệu 1kg. Bên cạnh cà phê chồn, còn 1 loại cà phê nữa được làm từ phân của động vật, đó là cà phê voi là từ phân voi của nước bạn Thái Lan. Cũng đắt đỏ không kém!

Cà phê Việt Nam niên vụ 2019 - 2020 gặp khó khăn
Cà phê gắn liền với những câu chuyện bên lề đầy thú vị và ý nghĩa

——

Tự hào người Việt, sản phẩm ưu việt” – Kapha thổi hồn vào từng hạt cà phê như bản trường ca trải qua nhiều thập niên được viết lên bởi những chuyên gia tâm huyết, cống hiến suốt cuộc đời cho niềm đam mê cà phê. MC Fam – Một thương hiệu được khai sinh từ Kapha, là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đáp ứng xu hướng mới của những người sành điệu cà phê từ gu Việt đến gu Phương Tây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm cà phê của thương hiệu MC Fam Coffee, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: info@kapha.vn hoặc Hotline: 090 871 2020.