Món quà cà phê - Lời chúc sức khỏe và tinh thần
Món quà cà phê – Lời chúc sức khỏe và tinh thần
4 Tháng Mười Một, 2020
Cà phê Việt Nam niên vụ 2019 - 2020 gặp khó khăn
Sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2019-2020 giảm nhẹ
11 Tháng Mười Một, 2020

Cà phê pha máy và sự ra đời của máy pha cà phê

Cà phê pha máy và máy pha cà phê

Cà phê pha máy và máy pha cà phê

Khi cuộc sống trở nên hiện đại, trước sự bận rộn, để tiện lợi và tiết kiệm thời gian, thay thế café phin truyền thống, cà phê pha máy đã ra đời. Và sử dụng ngày thêm phổ biến tại nhiều quốc gia, đem đến cho người dùng những ly cà phê thơm ngon, hương vị đặc biệt một cách nhanh chóng.

Cà phê pha máy và máy pha cà phê
Cà phê pha máy và máy pha cà phê

Cà phê pha máy là gì?

Cà phê pha máy hay Espresso Coffee, một loại thức uống được pha chế từ thiết bị Espresso Machine bắt nguồn từ Ý và hiện đang rất phổ biến tại đông đảo các quốc gia trên toàn thế giới. Espresso biến tấu qua từ “Express”, nghĩa là cà phê lấy liền, cà phê phục vụ nhanh chóng, tiện lợi cho những khách hàng bận rộn. Từ shot cà phê Espresso, ngày nay, nhiều Barista còn sáng tạo nên nhiều món mới cực kì lạ mắt với hương vị đặc biệt.

Một tách Espresso được tạo thành từ 2 lớp quan trọng là Crema và Liquid:

  • Crema: Đây là lớp bọt khí cấu tạo từ nước và dầu nên có vị đắng. Vì thế mà vị của cà phê Espresso thường đậm đà và nồng nàn hơn so với các loại cà phê khác. 
  • Liquid: Là tổng hợp các chất hoà tan, chất khí và các chất không hòa tan.     
Cà phê pha máy hay cà phê Espresso
Cà phê pha máy hay cà phê Espresso

Lịch sử ra đời của máy pha cà phê

Chiếc máy pha cà phê thô sơ đầu tiên trên thế giới ra đời tại Pháp bởi Mr. Laurens, được thiết kế dựa trên mô hình hoạt động của chiếc bình lọc, thể hiện cách pha chế cà phê đơn giản nhất. Cấu tạo của máy bao gồm: Khoang đốt nằm ở phía trên bình kim loại, phía dưới có nguồn nhiệt. Từ khoang đốt đến đầu lọc bên trên được nối một ống dẫn, dẫn nước khi được đun nóng lên, hòa quyện vào cà phê. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không thể chiết suất được hết các chất dinh dưỡng và không đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị nguyên chất nhất của cà phê. 

Đến năm 1853, dụng cụ pha chế cà phê tên Syphon được một kỹ sư người Anh – James Napire sáng chế đã khắc phục được những nhược điểm trên. Cà phê ra lò nguyên chất, sóng sánh. Sau nhiều lần cải tiến thì đến nay, máy pha cà phê hiện đại do Achilles Gaggia phát minh vào năm 1938 đã cấp bằng sáng chế. Và áp dụng rộng rãi ở Ý, khởi nguồn của các loại cà phê tuyệt vời nhất trên thế giới.

Lịch sử ra đời và phát triển của máy pha cà phê
Lịch sử ra đời và phát triển của máy pha cà phê

Cấu tạo cơ bản của máy pha cà phê

Máy pha cà phê có 4 bộ phận chính yếu, sắp xếp theo thứ tự làm việc như sau: Nguồn nước – Bơm – Nồi hơi (Boiler) – Bộ phận chiết xuất. Trong đó, nồi bơi chính là trái tim của thiết bị này. Vì đây là khu vực kiểm soát hầu hết quá trình quan trọng, chủ chốt từ nhiệt độ, áp suất chuẩn pha cà phê đến dùng hơi đánh sữa. 

Và bộ phận chiết xuất chính là trạm cuối cùng của một quy trình pha chế, nơi dòng cà phê chảy ra ly, đem đến cho bạn những tách cà phê thơm ngon, tuyệt hảo. Mỗi một shot Espresso 30ml sẽ cần khoảng 25 giây để chiết xuất vào tách. Cực kì nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Cà phê được chiết xuất vào tách trong khoảng 25 giây
Cà phê được chiết xuất vào tách trong khoảng 25 giây

Vì rút ngắn thời gian pha chế, nên các loại máy pha cà phê hiện nay ngày càng phổ biến tại các đơn vị kinh doanh, Coffee Shop, văn phòng công ty,… Mở ra xu hướng thưởng thức cà phê mang phong cách mới như hình thức take-away dành cho người bận rộn. Hay nhâm nhi những tách cà phê đặc sắc được Latte Art đặc đắc, dành cho tín đồ yêu thích cà phê.

——

Tự hào người Việt, sản phẩm ưu việt” – Kapha thổi hồn vào từng hạt cà phê như bản trường ca trải qua nhiều thập niên được viết lên bởi những chuyên gia tâm huyết, cống hiến suốt cuộc đời cho niềm đam mê cà phê. MC Fam – Một thương hiệu được khai sinh từ Kapha, là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đáp ứng xu hướng mới của những người sành điệu cà phê từ gu Việt đến gu Phương Tây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm cà phê của thương hiệu MC Fam Coffee, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: info@kapha.vn hoặc Hotline: 090 871 2020.