Văn hóa cà phê của người Việt là thưởng thức cả vị giác lẫn thị giác
Văn hóa cà phê của người Việt là thưởng thức trong cả vị giác lẫn thị giác
8 Tháng Hai, 2021
Mùa hoa cà phê nở rộ khắp núi đồi Tây Nguyên
Hoa cà phê nở rộ, đất trời nhuộm màu trắng tinh khôi
1 Tháng Ba, 2021

Cà phê than hồng – Charcoal Coffee có nguồn gốc từ đâu?

Cà phê than hồng là thức uống độc đáo đến từ Indonesia

Charcoal Coffee hay cà phê than hồng xuất hiện từ thế kỷ 20 trên lãnh thổ Indonesia bởi một chủ tiệm cà phê tên Lik Man. Loại thức uống này ngày càng nổi tiếng vì sự độc đáo trong cách pha chế. Giây phút cà phê và cục than rực đỏ chạm vào nhau, cà phê sôi lên và “la ó” mang hương thơm lan tỏa khắp mọi nơi, để các giác quan của bạn được chiêu đãi bằng những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Cà phê than hồng – Charcoal Coffee ra đời khi nào?

Với sự ra đời của những thức uống cà phê kỳ quặc trên hòn đảo Yogyakarta – Một điểm du lịch hấp dẫn với đặc sản cà phê lúc bấy giờ. Để cạnh tranh, Lik Man – Chủ một tiệm cà phê bình dân ven đường tại Indonesia đã tạo ra một món đồ uống lạ miệng vào khoảng những năm 1980 từ cà phê và than củi. Rồi dần dần, loại thức uống này càng ngày càng đắt giá bởi sự “không đụng hàng” của mình với cái tên “Kopi joss“, và trở thành loại đặc sản khó có thể bỏ qua khi đến với quốc đảo này.

Cà phê than hồng là thức uống độc đáo đến từ Indonesia
Cà phê than hồng là thức uống độc đáo đến từ Indonesia

Đặc trưng của cà phê than hồng

Cà phê than hồng (Charcoal Coffee) đúng điệu, vị thơm ngon tuyệt hảo cũng có một công thức pha chế riêng. Bạn phải dùng cà phê xay mịn, đường, cùng nước sôi với tỷ lệ phù hợp, và than hồng đang cháy dở trong lò. Cách pha chế Charcoal Coffee cực kì phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mẩn hơn so với các loại thức uống khác. Hơn nữa, cha đẻ của món cà phê này còn cho rằng những viên than hồng có tác dụng trung hòa axit dạ dày. Do đó, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác dạ dày của mình cực kì dễ chịu và về lâu về dài, bạn còn hạn chế được nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn phải uống cà phê than hồng ngay khi than đang cháy trong cốc. Điều này rất nguy hiểm! Hãy chờ đợi cho cục than nguội dần, rồi từ tốn vớt nó ra. Sau đó mới bắt đầu nhâm nhi hương vị cà phê xem có gì khác biệt không. Với cách pha chế này, món cà phê than hồng đã gây nghiện đối với nhiều thực khách và trở thành một món ngon nổi tiếng toàn cầu.

Cà phê than hồng - Charcoal Coffee đúng điệu luôn hấp dẫn thực khách
Cà phê than hồng – Charcoal Coffee đúng điệu luôn hấp dẫn thực khách

Chu du khắp mọi vùng đất trên toàn thế giới, từ Đông sang Tây, trải nghiệm biết bao nhiêu món cà phê khác nhau. Nhưng khi nhấm nháp cà phê than hồng, bạn sẽ có một cảm giác rất đặc biệt. Đây chính là một thức uống sáng tạo tuyệt vời trong cách pha chế, góp phần làm phong phú thêm những giá trị của cà phê đem đến cho cuộc sống và cộng đồng.

——

Tự hào người Việt, sản phẩm ưu việt” – Kapha thổi hồn vào từng hạt cà phê như bản trường ca trải qua nhiều thập niên được viết lên bởi những chuyên gia tâm huyết, cống hiến suốt cuộc đời cho niềm đam mê cà phê. MC Fam – Một thương hiệu được khai sinh từ Kapha, là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đáp ứng xu hướng mới của những người sành điệu cà phê từ gu Việt đến gu Phương Tây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm cà phê của thương hiệu MC Fam Coffee, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: info@kapha.vn hoặc Hotline: 090 871 2020.