Hướng dẫn pha chế một số thức uống thơm ngon từ cà phê
Có sẵn cà phê ngay tại nhà, với những hướng dẫn pha chế sau đây, bạn có thể tự mình sáng tạo nên những thức uống vô cùng hấp dẫn. Nhằm đưa đến những ly cà phê thơm ngon, đặc sắc mà không cần phải lân la nơi quán xá bên ngoài. Bạn có thể pha cà phê với trứng gà, trái cây tươi, phô mai, kem, sữa tươi,… Để các hương vị hòa quyện vào nhau, kích thích nhâm nhi, thưởng thức.
Cà phê trứng là thức uống xuất phát từ Hà Nội vào những năm 1950. Về sau này mới được nhiều người biết đến và dần trở nên phổ biến. Cà phê trứng được làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản là trứng gà tươi, đường, sữa và cà phê. Với lòng đỏ trứng gà được đánh đều lên bằng tay cùng với tài nghệ pha chế của bạn, tạo nên một món cà phê với lớp bọt đẹp cùng mùi vị thơm ngon hòa quyện khó cưỡng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Bột cà phê: 3-4 thìa
Trứng gà tươi: 1 quả
Sữa đặc có đường và mật ong
Nước lọc tinh khiế.
Dụng cụ – Công cụ:
Phin pha cafe
Ly đong đếm
Phới lồng đánh trứng hoặc máy đánh trứng
Ly, cốc, thìa
Hướng dẫn pha chế cà phê trứng:
Bước 1: Pha cà phê phin
Bước 2: Lọc lấy lòng đỏ trứng gà và cho vào bát to, thêm sữa đặc, đường và rượu vào bát rồi dùng phới lồng đánh đều cho tới khi trứng đặc thành kem .
Bước 3: Bắt đầu pha cà phê trứng. Cà phê phin sau khi pha xong, cho 30ml sữa đặc vào khuấy nhẹ tay thật đều. Sau đó từ từ đổ kem trứng lên bề mặt. Vì kem trứng nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên. Cuối cùng hãy trang trí bằng một chút bột cacao là xong.
Cà phê xoài nhiệt đới
Nguyên liệu chuẩn bị:
Xoài chín 1/2 trái
Cà phê pha phin 40 ml
Nước đường 50 ml
Nước lọc 100 ml
Sữa nguyên kem 150 ml
Dụng cụ – Công cụ:
Máy xay sinh tố
Máy đánh bọt sữa
Dao
Ly
Hướng dẫn pha chế cà phê xoài nhiệt đới:
Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp xoài bằng máy xay sinh tố.
Bước 3: Cho khoảng 100 – 150ml sữa nguyên kem vào bình tạo bọt sữa. Đánh lên xuống đều tay để tạo bọt trong khoảng 1 – 2 phút cho đến khi bọt đầy lên.
Bước 4: Pha cà phê phin sẵn sàng.
Bước 5: Xoài xay xong cho vào 1/2 ly. Cho lên trên 1 lớp mỏng đá xay để ngăn cách phần cà phê và xoài.
Bước 6: Cho khoảng 30 – 50ml cà phê phin vào ly. Dùng 1 muỗng nhỏ đổ cà phê từ từ lên muỗng để khi chảy xuống ly xoài cà phê sẽ loang đều. Sau đó dùng muỗng múc từ từ phần bọt sữa vào ly.
Với chiếc phin nhỏ xinh, cà phê rang xay nguyên chất, giờ đây, những thức uống mới lạ kết hợp với cà phê đã trở nên đơn giản hơn. Hy vọng, những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn và người thân có những phút giây vui vẻ bên nhau và bên ly cà phê.
——
“Tự hào người Việt, sản phẩm ưu việt” – Kapha thổi hồn vào từng hạt cà phê như bản trường ca trải qua nhiều thập niên được viết lên bởi những chuyên gia tâm huyết, cống hiến suốt cuộc đời cho niềm đam mê cà phê. MC Fam – Một thương hiệu được khai sinh từ Kapha, là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đáp ứng xu hướng mới của những người sành điệu cà phê từ gu Việt đến gu Phương Tây.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm cà phê của thương hiệu MC Fam Coffee, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: info@kapha.vn hoặc Hotline: 090 871 2020.