Mùa cà phê bận rộn chính là thời điểm đẹp nhất của năm
Mùa cà phê chín rộ là thời điểm đẹp nhất trong năm
9 Tháng Mười Hai, 2020
Rang gia công cà phê thế nào là chuẩn
Thế nào là một quy trình rang gia công cà phê chuẩn?
16 Tháng Mười Hai, 2020

Công nghệ rang Hot Air hiện đại giúp hạt cà phê chín đều từ trong ra ngoài

Hot Air - Công nghệ khí nóng hồi khí hiện đại

Hot Air - Công nghệ khí nóng hồi khí hiện đại

Dần dần thay thế cách rang cà phê bằng chảo hay bằng trống truyền thống, công nghệ rang Hot Air khí nóng hồi khí ngày càng khẳng định hiệu quả sử dụng của mình. Và góp phần mang đến những sản phẩm cà phê rang xay chất lượng, thơm ngon. Đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí cho nhà sản xuất.

Công nghệ rang Hot Air là gì?

Hot Air là công nghệ dùng khí nóng để làm chín hạt cà phê. Đây là công nghệ hiện đại khác hẳn với công nghệ rang cổ điển, dùng nhiệt từ ngọn lửa tác động trực tiếp lên chảo rang hoặc trống rang. Việc sử dụng máy rang tích hợp công nghệ Hot Air khí nóng hồi khí sẽ đáp ứng được mục tiêu quan trọng nhất là giữ nhiệt độ bên trong trống rang luôn ổn định, có thể tăng giảm nhiệt độ chính xác theo ý muốn của nhà sản xuất, giúp hạt cà phê chín đều từ trong ra ngoài và có màu rang cũng như mùi vị chính xác.

Hot Air - Công nghệ khí nóng hồi khí hiện đại
Hot Air – Công nghệ khí nóng hồi khí hiện đại đang được sử dụng phổ biến tại các nhà máy

Ưu điểm của công nghệ Hot Air

Công nghệ rang Hot Air khắc phục được tình trạng hạt cà phê bị cháy cạnh, chín không đồng đều một cách hiệu quả. Ngoài ra cũng không còn hiện tượng lớp vỏ lụa bị bung ra tiếp xúc với trống rang gây bám dính vào hạt cà phê khiến cho hạt bị ám khói và khi uống sẽ có mùi khét và vị chát. Không khí được làm nóng ở buồng đốt sau đó mới được đẩy vào bên trong trống và đi ra ở đầu còn lại. Vì là khí nên có thể dễ dàng len lỏi vào trong khoảng trống của các hạt cà phê và phân tán đều khắp cả trống.

Do đó, các hạt cà phê sẽ được làm nóng đồng đều, khí lưu thông từ đầu này sang đầu khác cũng sẽ cuốn theo vỏ lụa đảm bảo vỏ lụa không bám dính vào hạt cà phê và trống rang. Đây hiện đang là công nghệ được sử dụng rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Công nghệ Hot Air giúp hạt cà phê chín đồng đều từ trong ra ngoài
Công nghệ Hot Air giúp hạt cà phê chín đồng đều từ trong ra ngoài

Là công nghệ dùng khí nóng để làm chín hạt cà phê. Với phương pháp rang cà phê thông thường, từng hạt cà phê sẽ quay qua đảo lại trên chảo, hoặc lồng chuyên biệt, nhưng với công nghệ rang Hot Air, thì các luồng khí nóng mạnh được thổi qua buồng rang, tính năng này giúp các hạt cà phê lơ lửng trong lồng rang và khí nóng sẽ quét đều qua tất cả các mặt của hạt, nhờ đó tạo ra các hạt cà phê có độ chín đồng đều và giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản.

Trong quá trình đốt nóng, máy sử dụng gas tạo hơi nóng khi rang xay thay vì dùng điện nên cho nhiệt độ ổn định hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và chi phí khi vận hành. Với công nghệ rang Hot Air còn giúp kiểm soát tối đa lượng khí CO2 và NO2 tạo ra sau quá trình rang cà phê, nhờ đó mà không gian rang không bị gây ô nhiễm, giúp bảo vệ môi trường tôi ưu nhất.

——

Tự hào người Việt, sản phẩm ưu việt” – Kapha thổi hồn vào từng hạt cà phê như bản trường ca trải qua nhiều thập niên được viết lên bởi những chuyên gia tâm huyết, cống hiến suốt cuộc đời cho niềm đam mê cà phê. MC Fam – Một thương hiệu được khai sinh từ Kapha, là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đáp ứng xu hướng mới của những người sành điệu cà phê từ gu Việt đến gu Phương Tây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm cà phê của thương hiệu MC Fam Coffee, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: info@kapha.vn hoặc Hotline: 090 871 2020.