Cà phê rang mộc nguyên chất là loại cà phê giữ được nguyên bản hương vị cà phê tự nhiên. Cà phê rang mộc giữ hương thuần khiết, đậm đà, làm cho người thưởng thức có cảm giác ngây ngất ngay từ lần nhấm nháp đầu tiên. Để có một ly cà phê rạng mộc nguyên chất đúng chuẩn, nhiều tín đồ cà phê vẫn thường hay gặp trở ngại về vấn đề nguyên liệu, vì hiện nay có rất nhiều nơi đang sử dụng cà phê bẩn. Khi rang xay gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy đâu là cách phân biệt giữa cà phê rang mộc nguyên chất và cà phê tạp chất?
Để có được một ly cà phê rang mộc nguyên chất đúng nghĩa không phải là điều dễ dàng. Sự tràn lan của những loại cà phê tạp chất khiến người dùng có sự cảnh giác cao độ hơn với cà phê. Nhiều người sành cà phê cũng khó nhận ra được sự khác biệt. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cà phê rang mộc nguyên chất. Cũng như các yếu tố nhận biết đơn giản nhất.
Cà phê rang mộc dùng để chỉ những loại cà phê rang xay từ hạt cà phê tự nhiên. Khi nhắc đến cà phê rang mộc nguyên chất là nói đến cà phê được rang chín từ hạt và xay thành bột. Rồi dùng loại bột cà phê đó đem pha chế để thưởng thức.
Kiểm tra bằng mắt thường, cà phê rang mộc nguyên chất dễ được nhận biết. Chỉ bằng các yếu tổ sau, một chút kiên trì và cẩn thận là sẽ nhận ra ngay.
Mùi thơm từ cà phê rang mộc khiến những người nghiện cà phê rất thích. Mùi hương có thể không giống nhau do chúng được rang từ các loại hạt cà phê nguyên chất khác nhau. Chẳng hạn, mùi hương của Arabica cho cảm giác sang trọng, nhẹ nhàng và tinh tế hơn mùi hương của hạt Robusta.
Sau khi pha, tùy vào quy trình rang và cấp độ rang của những người thợ lành nghề mà màu sắc của nước cà phê rang mộc nguyên chất sẽ có sự khác nhau. Khi đạt đến độ rang vừa, nước cà phê sẽ có màu rượu vang hay màu nâu đỏ, nhìn bắt mắt.
Cà phê rang mộc nguyên chất khi đã được xay thành bột nhờ cấu tạo chính của là Xenlulo như bột gỗ nên sẽ rất mịn và có chút dầu. Khi bạn thoa bột cà phê lên tay sẽ có cảm giác như cát mịn thoa lên trên tay vậy. Có dính lại một ít màu nâu của cà phê kèm hương thơm nhẹ nhàng. Hơn nữa, cà phê rang mộc nguyên chất không ướt, không dính tay quá nhiều như các loại cà phê tẩm khác.
Cà phê rang mộc nguyên chất thường dùng pha phin. Vì trong quá trình chiết xuất và pha chế góp phần thu được nhiều Caffeine và vị Caramen hơn. Còn với cà phê pha lẫn tạp chất thì bột cà phê rất thô do có thành phần đậu nành. Nếu đem pha phin thì sẽ dễ bị vón cục, mùi nồng đặc, hương thơm khó chịu đối với người thưởng thức.
Hiện nay, cà phê lẫn tạp chất gây nguy hại đối với sức khỏe người dùng ngày càng tràn lan. Vì thế, bạn cần phải tự bảo về mình ngay bắt đầu từ việc trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về cà phê. Đặc biệt là mẹo nhận biết cà phê rang mộc nguyên chất với cà phê pha tạp. Để không bị đánh lừa nhé!
——
“Tự hào người Việt, sản phẩm ưu việt” – Kapha thổi hồn vào từng hạt cà phê như bản trường ca trải qua nhiều thập niên được viết lên bởi những chuyên gia tâm huyết, cống hiến suốt cuộc đời cho niềm đam mê cà phê. MC Fam – Một thương hiệu được khai sinh từ Kapha, là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đáp ứng xu hướng mới của những người sành điệu cà phê từ gu Việt đến gu Phương Tây.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm cà phê của thương hiệu MC Fam Coffee, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: info@kapha.vn hoặc Hotline: 090 871 2020.