25 Tháng Mười Một, 2020
Cà phê và những sự thật thú vị

Những sự thật về cà phê mà ít ai biết đến

Có nhiều sự thật về cà phê mà không phải ai cũng biết. Đây không chỉ là một loại thức uống thưởng thức phổ biến trên toàn thế giới mà còn có những câu chuyện bên lề, đầy thú vị và có giá trị. 1. Cây cà phê có thể sống được 200 năm 2. Cà phê được biết đến là mặt hàng được giao dịch phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ xếp sau “vàng đen” – Dầu mỏ. 3. Theo các nghiên cứu được các nhà khoa học công bố năm 2005, những người uống từ cà phê mỗi ngày sẽ khó mắc bệnh tiểu đường hơn những người không uống. Bên cạnh đó, trong cà phê có chứa chất chống oxy […]
25 Tháng Mười Một, 2020
Cà phê và những hương vị đầy tính tò mò

Cảm nhận từng hương vị trong một tách cà phê

Khác biệt với những loại hoa quả khác, quả cà phê có đủ vị đủ hương. Một tách cà phê lại là sự cân bằng và hài hòa quyện nồng của ngũ vị, gồm đắng, chua, ngọt, mặn và cay, cho bạn một cảm nhận tuyệt vời khi thưởng thức. Khi nhấm nháp xong thì vị đậm đà đượm trong cuống họng, dư âm khó phai. Vị ngọt của cà phê là do lượng đường Fructose và Glucose có trong hạt cà phê chín đúng điệu tạo nên. Khi hạt cà phê được rang, phần lớn lượng đường này đã Caramen hóa. Do đó, hạt cà phê rang chín sẽ có màu nâu, vị đắng, và mùi hương khét. Theo từng cấp độ rang, vị ngọt của […]
2 Tháng Mười Hai, 2020
Cách pha chế cà phê bằng phương pháp Cold Brew

Cold Brew – Phong cách pha chế hiện đại, chắt lọc hết những tinh túy của cà phê nguyên chất

Cold Brew là cách pha cà phê uống lạnh mới lạ, mới xuất hiện trong những năm gần đây. Phương pháp này sử dụng nước lạnh để chiết xuất cà phê trong thời gian dài. Cà phê lạnh Cold Brew đã chinh phục cả thế giới với hương vị tinh tế, ít chua hơn cà phê nóng truyền thống. Cold Brew là phương pháp pha chế hiện đại, chắt lọc hết những tinh túy của cà phê nguyên chất. Tạo ra một loại cà phê thơm ngon, tuyệt hảo, đậm đà hơn so với cách pha thông thường nhờ quá trình chiết xuất chậm và cách ủ cà phê kéo dài đến 24 giờ đồng hồ. Cách pha chế cà phê bằng phương pháp Cold Brew Bước […]
9 Tháng Mười Hai, 2020
Mùa cà phê bận rộn chính là thời điểm đẹp nhất của năm

Mùa cà phê chín rộ là thời điểm đẹp nhất trong năm

Vào mùa cà phê, khắp cánh đồng tràn ngập quả mọng chín đỏ, người người tấp nập ra vào thu hái. Những chiếc xe công nông chở từng bao tải cà phê bên trong đi khắp các con đường thôn quê nhộn nhịp. Đó là dấu hiệu của một năm thắng lợi, đông vui với tràn ngập niềm hy vọng mới. Yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê đó chính là thời điểm thu hoạch và phương pháp gia công cùng kỹ thuật chế biến. Trong đó, quá trình thu hoạch cà phê có rất nhiều điểm cần lưu ý nhằm mang đến những sản phẩm cà phê chất lượng. Đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến năng suất […]
10 Tháng Mười Hai, 2020
Hot Air - Công nghệ khí nóng hồi khí hiện đại

Công nghệ rang Hot Air hiện đại giúp hạt cà phê chín đều từ trong ra ngoài

Dần dần thay thế cách rang cà phê bằng chảo hay bằng trống truyền thống, công nghệ rang Hot Air khí nóng hồi khí ngày càng khẳng định hiệu quả sử dụng của mình. Và góp phần mang đến những sản phẩm cà phê rang xay chất lượng, thơm ngon. Đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí cho nhà sản xuất. Công nghệ rang Hot Air là gì? Hot Air là công nghệ dùng khí nóng để làm chín hạt cà phê. Đây là công nghệ hiện đại khác hẳn với công nghệ rang cổ điển, dùng nhiệt từ ngọn lửa tác động trực tiếp lên chảo rang hoặc trống rang. Việc sử dụng máy rang tích hợp công nghệ Hot Air khí nóng […]
16 Tháng Mười Hai, 2020
Rang gia công cà phê thế nào là chuẩn

Thế nào là một quy trình rang gia công cà phê chuẩn?

Rang gia công cà phê là một công đoạn cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê pha chế sau những công đoạn kéo dài từ gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch đến sơ chế, bảo quản. Nếu cà phê được rang trong điều kiện nhiệt độ và thời gian đạt chuẩn thì ly cà phê do Barista sáng tạo nên sẽ rất thơm ngon và đặc biệt. Tuy nhiên, bí quyết rang này không phải ai cũng biết. Và nó đã trở thành bí mật thương hiệu của các đơn vị sản xuất cà phê. Để tạo ra những sản phẩm rang gia công cà phê thơm ngon, đầu tiên, bạn cần lựa chọn những hạt cà phê nhân được […]
22 Tháng Mười Hai, 2020
Công thức pha chế thức uống hấp dẫn mùa Giáng sinh

Các loại thức uống thơm ngon cho mùa Giáng sinh thêm ấm nồng

Mùa Giáng sinh se se lạnh, dạo bước xuống phố phường đông vui, nếu thiếu vắng đi một chút hương vị ấm áp, ngọt ngào là điều cực kì thiếu sót. Để Noel năm nay có thêm nhiều sự mới lạ, Kapha gửi đến bạn một số công thức pha chế thức uống từ cà phê rất thơm ngon và đặc biệt, hãy thử làm nhé! Sữa chua Cà phê Yaourt Cà phê hay sữa chua cà phê, là thức uống có sự kết hợp hài hòa giữa 2 nguyên liệu quen thuộc mà bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày, đó là sữa chua và cà phê. Vị chua dịu của sữa chua cùng vị đắng nồng nàn, đậm đà của cà phê sẽ […]
30 Tháng Mười Hai, 2020
Sự khác nhau của cà phê pha máy và pha phin

Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và pha phin truyền thống

Cà phê pha máy và cà phê pha phin truyền thống thể hiện hai phương pháp pha chế khác nhau. Mỗi cách có những ưu điểm, nhược điểm riêng nhưng tựu chung vẫn đều là những cách pha chế góp phần giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon, đậm đà của cà phê rang xay nguyên chất. Cà phê pha máy là gì? Có nguồn gốc từ Ý, cụ thể là Espresso, cà phê pha máy mở đầu cho một xu hướng thưởng thức mới mẻ cho toàn thế giới. Một ly cà phê Espresso tiêu chuẩn Ý có dung tích từ 25- 30ml được chiết xuất từ nước nóng 90°C – 92°C dưới áp suất 8-10 bar trong vòng 19- 25 giây nén dưới […]
5 Tháng Một, 2021
Các mô hình quán cà phê phổ biến hiện nay

Các mô hình quán cà phê phổ biến hiện nay

Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thưởng thức cà phê độc đáo và khác biệt so với cách truyền thống, các mô hình quán cà phê mới mẻ bắt đầu ra đời. Điều này đã nhận được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng và góp phần làm đa dạng hóa các hình thức kinh doanh cà phê hiện nay. Dưới đây là các mô hình quán cà phê phổ biến nhất và đang trở thành xu hướng của thời đại. Cùng tìm hiểu nhé! Cà phê Take-Away Cuộc sống hiện đại và phát triển yêu cầu mọi thứ nhanh hơn để bắt kịp nhịp sống. Chính vì vậy, xu hướng sử dụng cà phê mang đi ngày càng nhiều hơn. Bên […]
12 Tháng Một, 2021
Hượng vị cà phê pha máy khác biệt gì so với cà phê pha phin

Hương vị cà phê pha máy khác biệt gì so với cà phê pha phin

Cùng với cà phê pha phin, cà phê pha máy hiện đang là một loại thức uống đặc biệt, dành cho người sành và yêu cà phê. Cà phê pha máy được pha chế bằng máy Espresso, lược nước và nhiệt độ luôn được kiểm soát tối ưu nên tách cà phê phục vụ cũng mang một hương vị đặc trưng, thơm ngon riêng. Ưu điểm của cà phê pha máy Thứ nhất, cà phê pha máy sử dụng nguồn nguyên liệu là hạt cà phê nguyên chất được xay bằng máy xay chuyên nghiệp nên có thể điều chỉnh xay thô, vừa, mịn theo mong muốn. Điều này cũng đảm bảo cà phê sạch, không lẫn tạp chất giúp cà phê chuẩn vị cũng như an […]
19 Tháng Một, 2021
Văn hóa thưởng thức cà phê qua từng vùng miền

Cà phê Huế, Sài Gòn, Hà Nội thế nào?

Văn hóa cà phê Việt mỗi nơi mỗi khác. Tùy vào điều kiện sống, tùy vào đặc trưng địa phương mà cách cảm nhận và cách thưởng thức cà phê có phần khác biệt. Cà phê Huế, Sài Gòn, Hà Nội cũng vậy. Khác biệt trong hương vị, pha chế và cả xu hướng tận hưởng nữa. Cà phê Huế có gì lạ? Nếu Sài Gòn có bạc xỉu, Hà Nội có cà phê trứng thì người Huế luôn tự hào khi nói về cà phê muối – Đặc sản cà phê vùng đất cố đô. Cà phê Huế vốn đã thơm nồng, ngây ngất vị đắng trên đầu lưỡi, nay lại thêm lớp sữa tươi lên men béo bùi, chút muối tinh mằn mặn,… […]
26 Tháng Một, 2021
Phin thơm ngon cho ngày Tết thêm đậm đà

Phin cà phê ngon cho ngày Tết thêm đậm đà

Tết là khoảng thời gian tuyệt vời để cả gia đình cùng ngồi lại bên nhau, nhâm nhi phin cà phê thơm lừng và chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong một năm qua. Và họ không quên trao cho nhau những món quà xinh đẹp, những phong bao lì xì đủ sắc màu rực rỡ, với lời chúc may mắn, bình an. Cà phê Tết đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người Việt. Từ nông thôn cho đến thành thị, mỗi khi gặp gỡ bạn bè hay người thân xa cách lâu ngày, ai ai cũng đều thốt lên câu cửa miệng như: “Đi cà phê đi”, hay “Làm ly cà phê nào“. Và rồi, họ hẹn nhau nơi quán […]