27 Tháng Năm, 2020
Cách nhận biết cà phê rang mộc nguyên chất

Cách nhận biết cà phê rang mộc nguyên chất

Cà phê rang mộc nguyên chất là loại cà phê giữ được nguyên bản hương vị cà phê tự nhiên. Cà phê rang mộc giữ hương thuần khiết, đậm đà, làm cho người thưởng thức có cảm giác ngây ngất ngay từ lần nhấm nháp đầu tiên. Để có một ly cà phê rạng mộc nguyên chất đúng chuẩn, nhiều tín đồ cà phê vẫn thường hay gặp trở ngại về vấn đề nguyên liệu, vì hiện nay có rất nhiều nơi đang sử dụng cà phê bẩn. Khi rang xay gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy đâu là cách phân biệt giữa cà phê rang mộc nguyên chất và cà phê tạp chất? Để có được một ly cà phê rang […]
27 Tháng Năm, 2020
Cách pha cà phê nguyên chất

Cách pha cà phê rang xay nguyên chất thơm ngon

Thật tuyệt vời, nếu sáng nào cũng vậy, khi thức giấc, bạn sẽ được nhâm nhi một cốc cà phê rang xay nguyên chất thứ thiệt với hương thơm dịu nhẹ, hậu vị ngọt thanh do chính bạn pha chế mà không cần phải ra ngoài la cà quán xá tốn kém thời gian. MC Fam Coffee mách bạn những cách pha chế cà phê thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà.
29 Tháng Năm, 2020
Cách bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

Cà phê nếu có cách bảo quản phù hợp sẽ đảm bảo lưu giữ được hương vị và mùi thơm. Đặc biệt là đối với các loại cà phê rang xay nguyên chất, nếu không bảo quản tốt thì hương thơm, vị nguyên bản sẽ dễ bị mất dần đi, ảnh hưởng đến chất lượng cà phê pha. Vậy, đâu là cách bảo quản cà phê để luôn thơm ngon và giữ lâu nhất?
26 Tháng Mười, 2020
Bạn đã biết gì về cây cà phê Việt Nam?

Bạn đã biết gì về những loại cây cà phê Việt?

Với vị thế đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê, cây cà phê Việt được cả thế giới biết đến với sản phẩm chất lượng cùng điều kiện gieo trồng thích hợp. Nhưng bạn đã hiểu gì về cây cà phê Việt, nguồn gốc, đặc điểm của từng loại cà phê khác nhau như thế nào? – Những thông tin chung nhất và dễ hình dung nhất về cây cà phê Việt sẽ được tái hiện cụ thể trong bài viết sau đây. Cây cà phê được trồng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, Bra-xin là đất nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Tiếp đến là Việt Nam, Colombia, Indonesia,… Thị […]
10 Tháng Mười Một, 2020
Cà phê pha máy và máy pha cà phê

Cà phê pha máy và sự ra đời của máy pha cà phê

Khi cuộc sống trở nên hiện đại, trước sự bận rộn, để tiện lợi và tiết kiệm thời gian, thay thế café phin truyền thống, cà phê pha máy đã ra đời. Và sử dụng ngày thêm phổ biến tại nhiều quốc gia, đem đến cho người dùng những ly cà phê thơm ngon, hương vị đặc biệt một cách nhanh chóng. Cà phê pha máy là gì? Cà phê pha máy hay Espresso Coffee, một loại thức uống được pha chế từ thiết bị Espresso Machine bắt nguồn từ Ý và hiện đang rất phổ biến tại đông đảo các quốc gia trên toàn thế giới. Espresso biến tấu qua từ “Express”, nghĩa là cà phê lấy liền, cà phê phục vụ nhanh chóng, […]
11 Tháng Mười Một, 2020
Cà phê Việt Nam niên vụ 2019 - 2020 gặp khó khăn

Sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2019-2020 giảm nhẹ

Tổng kết quý III/ 2020, báo cáo của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho biết sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2019 – 2020 đạt 169,34 triệu bao, giảm 2,2% so với niên vụ trước. Sản lượng cà phê Arabica giảm 5% chỉ còn 95,99 triệu bao, còn sản lượng Robusta thì lại tăng 1,9% lên 73,36 triệu bao. Sự sụt giảm này bắt nguồn chủ yếu từ 2 nguyên nhân: Thứ nhất là do Brazil cắt giảm sản lượng. Thứ hai là giá cà phê thấp liên tục, ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Trong đó có mối lo ngại rằng dịch COVID – 19 có nguy cơ bùng phát trở lại và việc gói kích thích kinh tế vẫn […]
10 Tháng Mười Hai, 2020
Hot Air - Công nghệ khí nóng hồi khí hiện đại

Công nghệ rang Hot Air hiện đại giúp hạt cà phê chín đều từ trong ra ngoài

Dần dần thay thế cách rang cà phê bằng chảo hay bằng trống truyền thống, công nghệ rang Hot Air khí nóng hồi khí ngày càng khẳng định hiệu quả sử dụng của mình. Và góp phần mang đến những sản phẩm cà phê rang xay chất lượng, thơm ngon. Đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí cho nhà sản xuất. Công nghệ rang Hot Air là gì? Hot Air là công nghệ dùng khí nóng để làm chín hạt cà phê. Đây là công nghệ hiện đại khác hẳn với công nghệ rang cổ điển, dùng nhiệt từ ngọn lửa tác động trực tiếp lên chảo rang hoặc trống rang. Việc sử dụng máy rang tích hợp công nghệ Hot Air khí nóng […]
16 Tháng Mười Hai, 2020
Rang gia công cà phê thế nào là chuẩn

Thế nào là một quy trình rang gia công cà phê chuẩn?

Rang gia công cà phê là một công đoạn cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê pha chế sau những công đoạn kéo dài từ gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch đến sơ chế, bảo quản. Nếu cà phê được rang trong điều kiện nhiệt độ và thời gian đạt chuẩn thì ly cà phê do Barista sáng tạo nên sẽ rất thơm ngon và đặc biệt. Tuy nhiên, bí quyết rang này không phải ai cũng biết. Và nó đã trở thành bí mật thương hiệu của các đơn vị sản xuất cà phê. Để tạo ra những sản phẩm rang gia công cà phê thơm ngon, đầu tiên, bạn cần lựa chọn những hạt cà phê nhân được […]