Rang gia công cà phê thế nào là chuẩn
Thế nào là một quy trình rang gia công cà phê chuẩn?
16 Tháng Mười Hai, 2020
Sự khác nhau của cà phê pha máy và pha phin
Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và pha phin truyền thống
30 Tháng Mười Hai, 2020

Các loại thức uống thơm ngon cho mùa Giáng sinh thêm ấm nồng

Công thức pha chế thức uống hấp dẫn mùa Giáng sinh

Công thức pha chế thức uống hấp dẫn mùa Giáng sinh

Mùa Giáng sinh se se lạnh, dạo bước xuống phố phường đông vui, nếu thiếu vắng đi một chút hương vị ấm áp, ngọt ngào là điều cực kì thiếu sót. Để Noel năm nay có thêm nhiều sự mới lạ, Kapha gửi đến bạn một số công thức pha chế thức uống từ cà phê rất thơm ngon và đặc biệt, hãy thử làm nhé!

Pha chế cà phê sô cô la cho mùa Giáng sinh 2020
Pha chế cà phê sô cô la cho mùa Giáng sinh 2020

Sữa chua Cà phê

Yaourt Cà phê hay sữa chua cà phê, là thức uống có sự kết hợp hài hòa giữa 2 nguyên liệu quen thuộc mà bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày, đó là sữa chua và cà phê. Vị chua dịu của sữa chua cùng vị đắng nồng nàn, đậm đà của cà phê sẽ mang lại một món đồ uống tuyệt vời cho mùa Giáng sinh năm nay.

Nguyên liệu

– Yaourt: 1 hũ

– Chanh: 1 quả

– Cà phê: 20ml

– Sữa đặc: 2 muỗng cà phê

– Đá viên

Sữa chua dẻo hòa quyện cùng vị đắng cà phê ngon mê li
Sữa chua dẻo hòa quyện cùng vị đắng cà phê ngon mê li

Cách pha chế

– Cho yaourt, sữa đặc vào bình lắc rồi lắc thật mạnh đến khi nào tạo ra bọt.

– Cho thêm nước cốt chanh vào bình lắc vừa lắc yaourt.

– Cho thêm đá vào và tiếp tục lắc mạnh.

– Cho hỗn hợp yaourt mới lắc xong ra ly, rót cà phê đen lên trên bề mặt của hỗ hợp là bạn đã có ngay thức uống mang tên sữa chua cà phê ngon tuyệt để thưởng thức trong tiết trời Giáng sinh ấm áp rồi.

Cà phê Sô cô la

Hương sô cô la thơm, ngọt, béo hòa cùng vị cà phê dịu đắng sẽ tạo nên một loại thức uống đặc biệt mang không khí mùa Giáng sinh sum vầy. Hơn nữa, các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cũng dễ tìm, và không khó mua.

Cà phê sô cô la có hương vị đặc biệt và lôi cuốn
Cà phê sô cô la có hương vị đặc biệt và lôi cuốn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 25g bột cà phê sạch, nguyên chất
  • 80ml nước sôi (95-99 độ C)
  • 45ml sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được)
  • 20ml nước đường
  • Kem tươi
  • 30ml siro Sô-cô-la
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: phin pha cà phê, ly thủy tinh, thìa khuấy,…

Cách pha chế

– Pha cà phê phin, để thu được cốt cà phê nguyên chất, thơm ngon và đậm đà.

– Cho cà phê vào bình trộn của máy xay sinh tố. Sau đó cho tiếp sữa tươi và đá viên vào, lượng sữa tươi bằng với lượng cà phê. Có thể cho thêm 2-3 hạt muối thì vị cà phê sẽ đặc biệt hơn hẳn.

– Khởi động máy xay sinh tố lên và tiến hành xay hỗn hợp cà phê trong khoảng 40-45 giây, cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.

– Rót hỗn hợp cà phê sô-cô-la ra ly thủy tinh, nếu muốn xinh hơn, bạn có thể phủ thêm một lớp kem tươi lên phía trên miệng ly và một chút siro sô-cô-la lên để trang trí cho đẹp mắt.

Cà phê sô cô la hương thơm lừng ngây ngất
Cà phê sô cô la thơm lừng. đẹp mắt, nhìn là muốn thưởng thức ngay

——

Tự hào người Việt, sản phẩm ưu việt” – Kapha thổi hồn vào từng hạt cà phê như bản trường ca trải qua nhiều thập niên được viết lên bởi những chuyên gia tâm huyết, cống hiến suốt cuộc đời cho niềm đam mê cà phê. MC Fam – Một thương hiệu được khai sinh từ Kapha, là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đáp ứng xu hướng mới của những người sành điệu cà phê từ gu Việt đến gu Phương Tây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm cà phê của thương hiệu MC Fam Coffee, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: info@kapha.vn hoặc Hotline: 090 871 2020.