Nếu có cách bảo quản cà phê phù hợp sẽ đảm bảo lưu giữ được hương vị và mùi thơm. Đặc biệt là đối với các loại cà phê rang xay nguyên chất. Nếu không bảo quản tốt thì hương thơm, vị nguyên bản sẽ bị mất dần đi. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cà phê pha. Vậy, đâu là cách bảo quản cà phê để luôn thơm ngon và giữ lâu nhất?
Để pha một tách cà phê thơm ngon thì điều đầu tiên mà bạn nên lưu ý là sử dụng loại cà phê còn nguyên hạt. Vì như vậy mới đảm bảo giữ được lâu nhất hương thơm trọn vẹn của hạt cà phê rang xay nguyên chất. Nhưng để có được những nguyên liệu tốt như vậy thì việc bảo quản cà phê đúng chuẩn là cực kì quan trọng.
Cà phê nguyên chất đảm bảo 100% hương vị tự nhiên từ hạt cà phê. Khi uống sẽ cho bạn cảm giác khác hẳn với vị cà phê hòa tan và cà phê tẩm, chứa toàn bơ sữa, chất tạo vị. Trong quá trình xay, cà phê thường sẽ tiếp xúc nhiều hơn với không khí. Nên mùi hương cũng sẽ giảm đi so với cà phê hạt thông thường. Do đó, cách bảo quản như thế nào, ra sao, sử dụng công cụ nào để lưu giữ hương thơm của cà phê chính là giải pháp tốt nhất để bạn có thể giữ lại được hương vị tuyệt hảo của cà phê khi đến với khách hàng.
Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và không khí là 4 “kẻ thù” của cà phê. Do đó, cách bảo quản cà phê tốt nhất là ngăn chặn, làm yếu đi tác động của những yếu tố nguy hại này, giữ cà phê được thơm ngon lâu hơn.
Vật dụng bảo quản cafe cực kỳ quan trọng. Nếu chọn những đồ vật không đảm bảo thì hương vị cà phê sẽ bị phai nhạt dần. Nên bảo quản cà phê trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín, đảm bảo cà phê không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sử dụng hộp đựng tối màu, hạn chế sử dụng hộp nhựa. Vì hộp nhựa sẽ ảnh hưởng đến 0nhiệt độ tạo ra mùi hôi làm giảm chất lượng của cà phê.
Nếu sử dụng bao bì thì lựa chọn bao bì có van một chiều nhằm lọc khí CO2 ở trong gói cà phê ra bên ngoài. Như vậy sẽ ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Đồng thời ngăn chặn không khí bên ngoài xâm nhập vào trong gói cà phê, gây mùi cho cà phê nguyên chất.
Khi bảo quàn cà phê, quan tâm đến hạn sử dụng là việc cần thiết. 1 năm là hạn sử dụng tối đa của cà phê bột trong trường hợp chưa mở túi. Sau khi mở túi, bột cà phê có thể sử dụng tốt nhất trong khoảng 2-3 tuần. Một khoảng thời gian thích hợp để hương vị của cà phê giữ được sự thơm ngon, tươi mới. Trong trường hợp, nếu bạn để cà phê một thời gian quá lâu mà vẫn còn mùi thơm nồng nàn thì chắc chắn cà phê đó đã bị tẩm hóa chất.
Kinh doanh các loại hình quán cà phê hiện nay đã trở thành xu hướng, là một hình thức khởi nghiệp được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Vì thế, để cà phê của bạn tiếp cận và thu hút sự quan tâm của khách hàng thì chất lượng sản phẩm chính là yếu tố then chốt, cốt lõi. Và cà phê pha chế muốn đạt chất lượng tuyệt hảo, gây “nghiện” cho người dùng, yếu tố quyết định chính là nguyên liệu cà phê rang xay nguyên chất. Vì thế, để giữ cho cà phê được đảm bảo về hương vị, mùi thơm, cần bảo quản sao cho đúng chuẩn.
——
“Tự hào người Việt, sản phẩm ưu việt” – Kapha thổi hồn vào từng hạt cà phê như bản trường ca trải qua nhiều thập niên được viết lên bởi những chuyên gia tâm huyết, cống hiến suốt cuộc đời cho niềm đam mê cà phê. MC Fam – Một thương hiệu được khai sinh từ Kapha, là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu nhằm đáp ứng xu hướng mới của những người sành điệu cà phê từ gu Việt đến gu Phương Tây.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm cà phê của thương hiệu MC Fam Coffee, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Email: info@kapha.vn hoặc Hotline: 090 871 2020.